[Review] Vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi Band 3 – Tốt nhưng chưa quá ấn tượng

Mi Band 3 là chiếc vòng tay thông minh thế hệ mới nhất của Xiaomi được ra mắt 2018. Mi Band 3 có khá nhiều nâng cấp đáng giá mang lại trải nghiệm thú vị hơn hẳn so với thế hệ cũ, đặc biệt là cải thiện về màn hình, dung lượng pin và có thêm một số tính năng mới như từ chối cuộc gọi và khả năng chống nước ở độ sâu 50m.

0
1578

Xiaomi Mi Band 3 có trọng lượng 20g khá là nhẹ, do đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi đeo trên tay. Kích thước của chiếc Smartband này là 17,9 x 46,9 x 12mm nhỏ hơn rất nhiều so với nhiều loại vòng tay thông minh trên thị trường.

Màn hình Mi band 3 lớn hơn ở đây so với trên Xiaomi Mi Band 2 – đó là màn hình OLED 0,78 inch với độ phân dải 128 x 80 pixel nằm dọc theo cổ tay của bạn. Đó là màn hình cảm ứng, vì vậy bạn có thể vuốt ngón tay qua màn hình để cuộn qua các menu.

Nó thường mất một vài thao tác kéo trên màn hình để vào các menu mà chúng tôi cần, vì vậy đây không phải là thiết bị đơn giản nhất để tương tác. Vấn đề đó trở nên tốt hơn với thời gian khi chúng tôi quen với thiết bị, nhưng chúng tôi vẫn thấy mình phải vuốt hoặc nhấn liên tục vì màn hình không đủ đáp ứng. Có phím cảm ứng ở cuối màn hình mà bạn có thể giữ để kích hoạt các tính năng hoặc nhấn để quay lại.

Nếu bạn muốn một thiết bị táo bạo hơn và có thể cung cấp cho tất cả các số liệu thống kê của bạn trên một màn hình lớn, bạn sẽ muốn một cái gì đó lớn hơn và đắt hơn như Samsung Gear Fit 2 Pro.

Vấn đề chính của chúng tôi với màn hình hiển thị trên Xiaomi Mi Band 3 là rất khó đọc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Chúng tôi lấy máy theo dõi vào một ngày nắng, và chúng tôi thấy nó là khá là khó đọc thông tin trên màn hình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể gặp khó khăn khi xem thông tin của mình nếu bạn cần nhanh chóng khi đang di chuyển dưới trời nắng.

Bạn có thể mang Xiaomi Mi Band 3 đi bơi hoặc tắm, vì nó có khả năng chống thấm nước đến 50 mét – đó là một tính năng hữu ích, và một trong những tính năng mà bạn khó có thể kiếm được trên những chiếc vòng tay sức khỏe cùng mức giá trên thị trường.

Dây đeo chính nó được làm bằng silicone, và chúng tôi thấy thoải mái khi mặc suốt cả ngày ngay cả khi đổ mồ hôi nhưng nó không trông đặc biệt phong cách. Xiaomi không cung cấp bất kỳ vật liệu nào khác cho dây đai, nhưng dựa trên những gì chúng tôi thấy sau khi Mi Band 2 được phát hành, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một loạt các nhà bán lẻ bên thứ ba bán dây đai thay thế sớm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.