Hà Nội FC vô địch trước 5 vòng đấu

Chiến thắng trước SLNA ở vòng 21 giúp CLB Hà Nội giành chức vô địch V-League 2018 sớm 5 vòng đấu. Niềm vui của HLV Chu Đình Nghiêm cùng các học trò càng lớn hơn khi ở mùa giải này, CLB Hà Nội thực sự có 1 lực lượng cổ động viên hùng hậu đến sân.

0
583

Giành chiến thắng với tỷ số 2-0, Hà Nội FC có 54 điểm hơn Khánh Hòa 16 điểm. Đội bóng Hà Nội chính thức giành cúp vàng V-League 2018 và thiết lập kỷ lục vô địch trước 5 vòng đấu.

Kết thúc vòng 20, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm có 51 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Khánh Hòa 16 điểm. Như vậy, nếu Hà Nội FC đánh bại đội bóng xứ Nghệ, họ sẽ lên ngôi vô địch V-League 2018 sớm 5 vòng đấu và đồng thời phá vỡ kỷ lục vô địch trước 4 vòng đấu do B.Bình Dương thiết lập tại V-League 2007.

Bên cạnh đó, 55 điểm cũng là kỷ lục của một đội bóng giành được trong một mùa giải hiện do B.Bình Dương nắm giữ. Kỷ lục này của đội bóng đất Thủ đã tồn tại 11 năm và chắc chắn sẽ bị Hà Nội FC xô đổ ở mùa giải 2018. Đội bóng Thủ đô đã có 51 điểm và phía trước họ còn tới 6 vòng đấu.

Ngoài ra, Hà Nội FC cũng đang muốn phá vỡ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải mà họ tạo ra năm 2014 (ghi 66 bàn). Hiện tại, Hà Nội FC đã có 59 bàn thắng, cách cột mốc kể trên đúng 7 bàn.

Nhưng SLNA cũng đang rất quyết tâm để ngăn cản Hà Nội FC vô địch sớm. Nếu giành 3 điểm tại Hàng Đẫy, đội bóng xứ Nghệ sẽ nối mạch trận toàn thắng tại V-League 2018 lên con số 9 và trở thành đội bóng giành nhiều chiến thắng liên tiếp nhất trong một mùa giải. Trước SLNA, kỷ lục 8 trận thắng liên tiếp cũng được CLB Long An dưới thời HLV Calisto thiết lập tại V.League 2005, từ vòng 11 đến vòng 18.

Cả Hà Nội FC và SLNA đều có vấn đề về nhân sự. Thành Chung và Hùng Dũng có thể nghỉ hết mùa. Văn Quyết, Quang Hải, Duy Mạnh có dấu hiệu quá tải sau ASIAD. SLNA không có sự phục vụ của Xuân Mạnh do chấn thương. Tiền vệ Văn Đức bị chấn thương nhẹ ở trận thua 0-4 trước CLB Thanh Hóa tại bán kết lượt về cúp quốc gia 2018.

Lãnh đạo VPF cho hay, VPF chưa có kế hoạch cụ thể về việc trao cúp vô địch bất luận chiều nay có thể Hà Nội sẽ vô địch sớm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.