[Đại chiến loa] Bose Revolve Plus vs B&O Beoplay A1 l Loa nào hơn?

Bose Revolve Plus và B&O Beoplay A1 sẽ là 2 đối thủ được mang ra so sánh lần này. Đây đều là những chiếc loa bluetooth thuộc hàng cao cấp của 2 hãng âm thanh trứ danh, 1 là B&O đến từ Đan Mạch và 1 từ Bose của Mỹ. 2 chiếc loa di động này có mức giá khoảng 8 triệu đồng và thực sự là "đắt sắt ra miếng", và hôm nay mình sẽ làm 1 trận battle cho 2 em nó.

0
1065

Chưa xét vội về chất lượng âm thanh thì cả 2 em loa này luôn nằm trong danh sách “không phải dạng vừa đâu”. Mình thì luôn thích những chiếc loa di động, dễ dàng di chuyển, mà 2 em loa này lại có 2 chất di động khác nhau. Bose Revolve Plus thì được trang bị quai xách nhìn khá là sang và thanh lịch trong khi Beoplay A1 có vẻ bụi bụi hơn, có thể treo ở balo, cùng bạn dạo bước ngắm phố phường. Về công suất. Loa bluetooth Beoplay A1 phải nói là to mồm khi sở hữu bộ đôi loa tweeter và woofer, cùng cặp amply class D 30W. Thời lượng pin cũng cực kì tốt khi nhà sản xuất tự tin tuyên bố chơi nhạc liên tục 24 giờ ở mức âm lượng vừa phải. Revolve Plus ngậm ngùi hơn với thời gian chơi nhạc liên tục 16 giờ với công suất khoảng 25W. Đó chỉ là những thông tin cơ bản thôi còn khi nghe trải nghiệm 2 loa trên đôi tai thì sao? Mình đã từng nghe rất nhiều loa và nói một cách công bằng thì không có nhiều đối thủ cùng tầm khác có khả năng tạo ra được tiếng bass và đĩnh đạc vượt qua được giới hạn về kích thước như BeoPlay A1, thậm chí là JBL – một hãng cũng nổi tiếng về độ to mồm. Và sau khi mình test thử trận chiến cho 2 em loa này, nó đã để lại vô số sự phân vân. Hai loa đều chơi nhạc rất tốt, rất riêng, đúng tiêu chí mà mỗi hãng đã đưa ra. 

Với BeoPlay A1 cầm trong lòng bàn tay này thì phải nói độ chân thực trong âm thanh cực kì phê. Thể loại nào cũng cân tốt, có khi đem ra những không gian ồn ào để test cũng không hề bị lép vế. Đáng tiếc anh bạn này không hỗ trợ âm thanh 360 độ như Revolve Plus. Âm thanh của loa bluetooth Bose Soundlink Revolve Plus này thì lan tỏa khắp căn phòng, nhạc phát ra khá trơn tru, và nó cực kì hợp khi bật thể loại trữ tình, ballad, blue hay jazz, nhất là những bản live thì nó lộ được cả cách ca sĩ lấy hơi luôn. Với bài hát có nhiều bass thì Beoplay A1 có phần thắng thế khi tạo cho mình cảm giác dứt khoát và chắc nịch. Rất phù hợp mang đi phượt, treo trên xe máy và vi vu trên các cung đường. Nhưng mà cá nhân mình thì không hay mang loa khi ra ngoài cho lắm nên có lẽ mình hợp với Bose Revolve Plus hơn. Đặt nó trong phòng nghe nhạc hay bật mấy bộ phim Hàn Quốc lên xem thì cực kì thư giãn luôn. Tùy vào sở thích cá nhân của bạn cộng với việc xem video này, mình mong các bạn sẽ đưa ra được nhận định riêng. Thậm chí là bổ sung luôn vào bộ sưu tập loa hiện có của các bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.